Tìm hiểu ruột bông cotton hữu cơ

Blog post description.

5/29/20244 min read

Petit Town nhận được thắc mắc của nhiều bố mẹ về lý do tại sao sản phẩm chăn hữu bông cotton hữu cơ lại có mức giá cao hơn bình thường như vậy? Petit Town quan niệm rằng 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐠𝐢̀ 𝐭𝐮̛̀ 𝐭𝐮̛̣ 𝐧𝐡𝐢𝐞̂𝐧 𝐥𝐮𝐨̂𝐧 𝐥𝐚̀ đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐧𝐡𝐚̂́𝐭 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐞́, đó cũng là lý do Petit Town cho ra đời dòng chăn bông mới với 𝐫𝐮𝐨̣̂𝐭 𝐛𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨𝐭𝐭𝐨𝐧 𝐡𝐮̛̃𝐮 𝐜𝐨̛ đạt tiêu chuẩn 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐌𝐲̃.

Bố mẹ có biết, chỉ 1% bông cotton trên thế giới thực sự hữu cơ, có thể ví như "vàng trắng". Sự khác biệt giữa cotton thường và cotton hữu cơ thật sự rất xa, ngay từ cây bông mới nhú mầm,...

Cùng Petit Town tìm hiểu tại sao dù có giá thành đắt hơn nhiều so với cotton bình thường, Petit Town vẫn lựa chọn sử dụng 𝐫𝐮𝐨̣̂𝐭 𝐛𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐨𝐭𝐭𝐨𝐧 𝐡𝐮̛̃𝐮 𝐜𝐨̛ đạt tiêu chuẩn 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐌𝐲̃ cho dòng chăn bông mùa lạnh năm nay. Chúng mình mong bé yêu sẽ luôn an toàn và thoải mái khi sử dụng sản phẩm của Petit Town.

1. An toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ

Cotton thông thường sử dụng hơn 25% thuốc trừ sâu được sử dụng trong canh tác trên khắp thế giới. Sau khi được trồng, cotton thông thường được xử lý bằng các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng có thể gây mẩn đỏ, phát ban, biểu hiện trên da. Thậm chí có thể gây ung thư hoặc vô sinh về sau này bởi một số chất hóa học bị cấm.

Bông cotton hữu cơ không sử dụng bất kỳ chất trừ sâu hay chất hóa học nào trong quá trình sản xuất. Bởi vậy nó hoàn toàn an toàn với cả những làn da nhạy cảm nhất như da trẻ nhỏ.

2. Bền chắc và mềm mại hơn

Cotton hữu cơ cũng bền và mềm mại hơn cotton thông thường. Cotton hữu cơ được chọn lọc thủ công mềm mại tự nhiên khi chạm vào trong khi vẫn giữ được độ bền chắc. Còn cotton thông thường được xử lý bằng máy yếu hơn, bị phân hủy do hóa chất và gần như khô ráp khi chạm vào.

3. Đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe

Ruột bông cotton hữu cơ Petit Town sử dụng đáp ứng tiêu chuẩn xuất Mỹ nghiêm ngặt. Chính vì vậy, sản phẩm hoàn toàn an toàn và lành tính cho bé. Bố mẹ chẳng phải lo con sẽ gặp các vấn đề về da như khi sử dụng các sản phẩm cotton thông thường

4. Thân thiện với môi trường

Trồng organic cotton thải ra ít CO2 hơn 46% so với cotton thông thường. Sự chênh lệch quá lớn này có những tác động quan trọng đến môi trường, vì CO2 chiếm tới 1/4 lượng khí nhà kính, phá hủy tầng ôzôn của trái đất.

Không chỉ vậy, để sản xuất 1 chiếc áo thun từ cotton thông thường cần 2,186 gallon nước (1 gallon nước tương đương 3,785 lít nước). Còn đối với organic cotton chỉ sử dụng 186 gallon nước. Mặt khác, việc tưới tiêu rộng rãi được sử dụng để trồng hầu hết các loại cotton thông thường làm cạn kiệt nước ngầm và tạo ra dòng chảy có hại.…

Bông hữu cơ có thể giảm lượng khí thải carbon và giảm lượng nước tưới tiêu. Đây chính là sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường.

5. An toàn cho người lao động

Cotton hữu cơ được chọn lọc thủ công, không sử dụng máy móc, hóa chất hoặc chất làm rụng lá. Việc làm thủ công giúp giảm thiểu chất thải trong quá trình nuôi và hoàn toàn an toàn cho người lao động.

Mặt khác, môi trường làm việc trong ngành công nghiệp cotton thông thường cực kỳ có hại cho người lao động bởi rất nhiều hóa chất độc hại